Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học / Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM là bao nhiêu?

Thông tin về mức điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn đang là chủ đề được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm.

Xu hướng theo học ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học

Theo các thống kê hiện nay, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán bệnh phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm là một trợ thủ đắc lực đối với các bác sĩ. Dù bác sĩ có giỏi đến đâu nhưng không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì bác sĩ khó có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị phù hợp với người bệnh.

Do đó, ngành Xét nghiệm Y học được dự đoán sẽ là xu hướng theo học của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn khai thác một lĩnh vực mới mẻ đầy tiềm năng này.

Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Hiện nay, trên cả nước không có nhiều Trường đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính quy, trong khi nhu cầu nguồn lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân luôn ở mức cao.

Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Do vậy, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện tham gia xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường mà không cần phải quan tâm tới mức điểm chuẩn vào ngành như những năm trước.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Với những thí sinh đã đáp ứng được những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, muốn chính thức trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển, bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu .
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các loại giấy tờ khác (nếu có)

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn năm 2020

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký theo những cách sau:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của Nhà Trường TẠI ĐÂY
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
  • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển và gửi hồ sơ về đúng địa chỉ, thời gian xét tuyển sẽ được Nhà trường gửi phản hội sớm nhất ngay sau khi các cán bộ tuyển sinh xét duyệt hồ sơ. Do đó ngay từ bây giờ thí sinh có thể gửi hồ sơ về Nhà trường để gia tăng có hội trúng tuyển.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Địa chỉ: Quận Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại: 0928.924.666