Trang chủ / Kỳ thi THPT Quốc gia / Bộ GD&ĐT: Giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT: Giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với sự tham gia của lãnh đạo của các địa phương, Sở GD-ĐT tại 63 tỉnh, thành.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Phát biểu tổng kết Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa được Bộ GD&ĐT tổ chức trực tuyến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, Ban chỉ đạo thi thống nhất quyết tâm tổ chức kỳ thi theo lịch thi đã công bố, từ ngày 6 đến ngày 8/7, nếu có dịch Covid-19 cũng sẽ xây dựng phương án để tổ chức kỳ thi an toàn.

Trong trường hợp phải tổ chức thành hai đợt thi, Bộ GD&ĐT đảm bảo đề thi giữa hai đợt sẽ được cân bằng để có sự công bằng cho các thí sinh. Bộ GD&ĐT đã có kinh nghiệm trong việc làm đề thi cho 2 đợt thi của năm ngoái.

“Trừ trường hợp dịch bệnh quá phương tạp, nhiều nơi phải giãn cách xã hội, qúa đông số thí sinh thuộc diện F0, F1 ,F2 thì mới tính đến phương án lùi thời gian tổ chức kỳ thi”, ông Độ nói.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định Bộ sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp, chỉ đạo để đảm bảo công bằng trong đánh giá, chất lượng chấm thi, coi thi đặc biệt với chấm thi môn văn, chấm thi tự luận.

Các thí sinh diện F1 sẽ được bố trí điểm thi riêng. Ông Trinh nêu rõ phương án dự thi của các F1: “Nếu điểm thi cách xa khu cách ly và phải di chuyển bằng ô tô thì các địa phương cần có biện pháp để tránh lây nhiễm chéo. Thí sinh và tất cả cán bộ tham gia tổ chức thi tại điểm thi này phải mặc đồ phòng hộ” . Với các thí sinh F2, Bộ GD&ĐT đề xuất bố trí phòng thi hoặc điểm thi riêng cho các thí sinh này.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Địa chỉ: Quận Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại: 0928.924.666